Các từ vi phạm chính sách facebook mà các bạn phải tránh. – Q-Media
cac-tu-vi-pham-chinh-sach-facebook

Các từ vi phạm chính sách facebook mà các bạn phải tránh.

Facebook đã phát hành “ Tiêu chuẩn cộng đồng ”, một danh sách các quy tắc chính thức đưa ra các loại bài đăng có thể khiến bạn bị cấm sử dụng Facebook. Nó cũng chỉ ra những kiểu người dùng mà nó không cho phép đăng. Tôi đã tìm hiểu các nguyên tắc của Facebook,...

Chia sẻ

Facebook đã phát hành “ Tiêu chuẩn cộng đồng ”, một danh sách các quy tắc chính thức đưa ra các loại bài đăng có thể khiến bạn bị cấm sử dụng Facebook. Nó cũng chỉ ra những kiểu người dùng mà nó không cho phép đăng.

Tôi đã tìm hiểu các nguyên tắc của Facebook, các từ vi phạm chính sách facebook để hiểu những gì được phép và những gì không.

Các từ vi phạm chính sách facebook mà các bạn phải tránh.

Facebook chia các loại bài đăng và nội dung không được chấp nhận thành sáu danh mục khác nhau, bao gồm: “Bạo lực và hành vi tội phạm”, “An toàn”, “Nội dung phản cảm”, “Tính chính trực và tính xác thực”, “Tôn trọng sở hữu trí tuệ” và “Liên quan đến nội dung Yêu cầu. ”

Đây là những gì được phép và những gì không được phép:

Bạo lực và hành vi tội phạm

Facebook cấm tất cả các mối đe dọa và lời kêu gọi bạo lực và cho biết họ làm việc với nhóm của mình để xác định sự khác biệt giữa “tuyên bố bình thường” và “nội dung tạo thành mối đe dọa đáng tin cậy đối với an toàn công cộng hoặc cá nhân”.

cac-tu-vi-pham-chinh-sach-facebook
Ảnh bạo lực

Facebook chặn (và đang làm việc để tiếp tục chặn):

 • Hoạt động khủng bố
 • Ghét có tổ chức
 • Giết người hàng loạt hoặc hàng loạt
 • Buôn người
 • Bạo lực có tổ chức hoặc hoạt động tội phạm.
 • Hàng hóa điều tiết.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã được đặc biệt kêu gọi trên Đồi Capitol vì cho phép quảng cáo cho các mặt hàng được quản lý như opioid chạy trên Facebook, nhưng các điều khoản của công ty cấm bán và buôn bán cá nhân ma túy, thuốc phi y tế, súng cầm tay, đạn dược và hơn thế nữa. Nó cho biết nó cho phép thảo luận về một số chủ đề này, chẳng hạn như súng cầm tay.

Các chủ đề bị cấm khác bao gồm bất kỳ điều gì (hoặc bất kỳ ai) đang quảng bá hoặc công khai tội phạm hoặc cố gắng phối hợp gây hại.

Sự an toàn

Trong phần An toàn của Nguyên tắc cộng đồng, Facebook cho biết họ sẽ “xóa nội dung, vô hiệu hóa tài khoản và làm việc với cơ quan thực thi pháp luật khi chúng tôi tin rằng có nguy cơ thực sự gây tổn hại về thể chất hoặc các mối đe dọa trực tiếp đến an toàn công cộng”. Điều này bao gồm các bài đăng tự tử và tự gây thương tích.

cac-tu-vi-pham-chinh-sach-facebook
Ảnh quấy rối

Facebook cũng cấm:

 • Ảnh khỏa thân trẻ em và bóc lột tình dục trẻ em (chẳng hạn như ảnh khỏa thân, ngay cả khi chúng được đăng với “mục đích tốt”.)
 • Hình ảnh bạo lực tình dục.
 • Bắt nạt “có mục đích nhắm vào các cá nhân riêng tư với ý định hạ thấp hoặc làm xấu mặt họ”.
 • Quấy rối.
 • Thông tin cá nhân có thể gây tổn hại về thể chất hoặc tài chính cho ai đó.

Cần lưu ý: Facebook cho biết “các chính sách bắt nạt của họ không áp dụng cho các nhân vật của công chúng vì chúng tôi muốn cho phép các cuộc thảo luận, thường bao gồm các cuộc thảo luận chỉ trích về những người được giới thiệu trong tin tức hoặc những người có đông đảo khán giả”. Tuy nhiên, Facebook sẽ xóa nội dung về các nhân vật của công chúng nếu đó được coi là lời nói căm thù hoặc đe dọa.

Nội dung phản cảm

cac-tu-vi-pham-chinh-sach-facebook
Hình ảnh phản cảm

Nội dung mục tiêu bao gồm một số chủ đề trong các danh mục khác và hơn thế nữa. Đây là những gì bị cấm:

 • Lời nói căm thù.
 • Hình ảnh bạo lực “ca ngợi bạo lực hoặc ca ngợi sự đau khổ hoặc sỉ nhục của người khác”. Tuy nhiên, nó cho phép bạo lực bằng hình ảnh trong các trường hợp “nâng cao nhận thức về các vấn đề” và trong những trường hợp như vậy, Facebook đưa ra cảnh báo về nội dung phản cảm và yêu cầu người xem phải trên 18 tuổi trở lên.
 • Ảnh khỏa thân dành cho người lớn và hoạt động tình dục (nó cho phép khỏa thân nếu nó để nâng cao nhận thức, tuy nhiên, vì lý do giáo dục hoặc y tế.) Ảnh nghệ thuật (tranh và tác phẩm điêu khắc mô tả ảnh khỏa thân) được cho phép.
 • Nội dung bị coi là “tàn nhẫn và thiếu tế nhị” bao gồm “nội dung nhắm vào các nạn nhân bị tổn hại nghiêm trọng về thể chất hoặc tinh thần.”

Tính toàn vẹn và tính xác thực

cac-tu-vi-pham-chinh-sach-facebook
Spam trên Facebook

Trong phần này, Facebook thảo luận về loại nội dung nằm ngoài các danh mục khác của nó. Điêu nay bao gôm:

 • Spam (“thông tin gây hiểu lầm hoặc không chính xác để thu thập lượt thích, người theo dõi hoặc lượt chia sẻ.”)
 • Trình bày sai sự thật – Bạn cần phải là một danh tính thực, có thể xác minh trên Facebook.
 • “Tin tức sai sự thật” – Facebook cho biết họ cố gắng giảm bớt “tin tức sai sự thật” nhưng sự châm biếm đó được cho phép. “Vì những lý do này, chúng tôi không xóa tin tức sai sự thật khỏi Facebook mà thay vào đó, giảm đáng kể lượng phân phối của nó bằng cách hiển thị nó thấp hơn trong Bảng tin.”
 • Facebook bao gồm “tưởng niệm” trong danh mục này. Điều này có nghĩa là bạn có thể tưởng nhớ tài khoản của một người đã qua đời.

Tôn trọng sở hữu trí tuệ

Facebook cho biết họ không cho phép ai đó đăng nội dung thuộc sở hữu của người khác, bao gồm bất kỳ nội dung nào có “bản quyền, nhãn hiệu và các quyền hợp pháp khác”.

cac-tu-vi-pham-chinh-sach-facebook
Tôn trọng sở hữu trí tuệ

Nó cũng nói rằng bạn sở hữu mọi thứ bạn đăng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đăng một bức ảnh bạn đã chụp chẳng hạn. bạn vẫn sở hữu nó và Facebook không yêu cầu quyền đối với nó.

Yêu cầu liên quan đến nội dung

Ở đây Facebook đưa ra những gì nó có thể làm để giúp đỡ những người dùng khác nhau.

Sẽ có hiệu lực nếu ai đó yêu cầu xóa tài khoản của họ, xóa tài khoản thành viên gia đình đã qua đời hoặc xóa “tài khoản của người dùng mất năng lực” miễn là người đại diện được ủy quyền đưa ra yêu cầu.

cac-tu-vi-pham-chinh-sach-facebook
Bị người lớn đánh đập, bạo hành

Facebook cũng cho biết thêm rằng họ bảo vệ trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội. Nó sẽ bắt buộc các yêu cầu đối với:

 • Biểu tượng cảm xúc của tài khoản chưa đủ tuổi (bạn phải từ 13 tuổi trở lên để sử dụng Facebook).
 • “Chính phủ yêu cầu xóa hình ảnh lạm dụng trẻ em mô tả, chẳng hạn như bị người lớn đánh đập hoặc bị người lớn bóp cổ hoặc làm ngạt thở”.
 • “Người giám hộ hợp pháp yêu cầu loại bỏ các cuộc tấn công vào trẻ vị thành niên nổi tiếng không chủ ý.”

Tổng kết

Trên đây là tất cả tổng hợp Các từ vi phạm chính sách facebook mà các bạn phải tránh. Các bạn lưu ý để khi viết bài, đăng bài thì tránh nhé. Chúc các bạn đọc bài vui vẻ.

Tham gia Fanpage Facebook để giao lưu cùng EDB Agency nhé.

Trả lời

0774.1111.77
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon