Cách sử dụng Facebook Business Manager: Hướng dẫn đầy đủ – Q-Media
Facebook-Business-Manager

Cách sử dụng Facebook Business Manager: Hướng dẫn đầy đủ

Bạn muốn bắt đầu sử dụng Facebook Business Manager? Tự hỏi làm thế nào nó hoạt động cho doanh nghiệp? Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp để quản lý an toàn các trang, quản trị viên, tài khoản quảng cáo, v.v. Tại sao nên sử...

Chia sẻ

Bạn muốn bắt đầu sử dụng Facebook Business Manager? Tự hỏi làm thế nào nó hoạt động cho doanh nghiệp?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp để quản lý an toàn các trang, quản trị viên, tài khoản quảng cáo, v.v.

Facebook-Business-Manager

Tại sao nên sử dụng Facebook Business Manager?

Lý do tốt nhất để sử dụng Facebook Business Manager là giúp bạn tập trung vào công việc của mình.

Khi đăng nhập vào Trình quản lý doanh nghiệp, bạn sẽ được đưa trực tiếp đến nội dung doanh nghiệp của mình trên Facebook. Từ đó, bạn có thể truy cập các trang, Trình quản lý quảng cáo và các nội dung khác liên quan đến kinh doanh mà không cần xem nguồn cấp tin tức hoặc thông báo cá nhân của mình.

Lý do tốt nhất thứ hai để sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp là để giữ cho mọi thứ được ngăn nắp và an toàn. Nếu bạn quản lý nhiều trang Facebook, tài khoản quảng cáo hoặc các nội dung khác cho chính mình hoặc khách hàng của mình, thì có rất nhiều thao tác quay lại để chuyển từ nội dung này sang nội dung tiếp theo. Quan trọng hơn, rất khó để giám sát mọi thứ mà bạn và những người khác có thể truy cập.

Business Manager cho phép bạn xem nhanh tất cả các trang, tài khoản quảng cáo, những người đã chỉ định vai trò và hơn thế nữa. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần thu hồi quyền truy cập vào một số nội dung trên Facebook của doanh nghiệp mình đối với người không còn làm việc cho bạn. Thay vì phải truy cập tất cả tài sản doanh nghiệp của bạn để xóa người đó, bạn chỉ cần chuyển đến phần Mọi người trong Trình quản lý doanh nghiệp và xóa quyền truy cập của họ vào mọi thứ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nói về mọi người, với Trình quản lý doanh nghiệp, bạn không cần phải làm bạn trên Facebook với những người mà bạn chỉ định vai trò cho các trang, tài khoản quảng cáo của mình, v.v. Bạn chỉ cần sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp để phân công vai trò. Họ không bao giờ phải xem hồ sơ cá nhân của bạn và bạn cũng không cần phải xem hồ sơ của họ.

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn nên sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp, đây là những điều bạn có thể làm với nó.

# 1: Tạo Tài sản Doanh nghiệp Mới trong Facebook Business Manager

Nếu bạn mới sử dụng Facebook Business Manager, trước tiên hãy thiết lập tài khoản của bạn tại business.facebook.com/overview. Nếu bạn không có nội dung kinh doanh (trang, tài khoản quảng cáo hoặc danh mục sản phẩm) khi đăng ký, bạn có thể tạo chúng.

Sau khi bạn thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp, hãy chuyển đến Cài đặt doanh nghiệp.

Lưu ý rằng khi bạn tạo nội dung trong Trình quản lý doanh nghiệp, bạn sẽ không được đưa trực tiếp qua trình hướng dẫn thiết lập tiêu chuẩn. Ví dụ, để tạo một trang Facebook mới, bạn cần nhấp vào Pages trong điều hướng bên trái.

Facebook-Business-Manager-01

 

Sau đó, ở bên phải, nhấp vào nút Thêm và chọn Tạo trang mới từ trình đơn thả xuống. Từ đó, bạn sẽ được đưa qua trình hướng dẫn tiêu chuẩn để thiết lập hoàn toàn trang Facebook mới của mình. Thực hiện theo cùng quy trình này để tạo các nội dung khác (chẳng hạn như tài khoản quảng cáo và danh mục) từ Facebook Business Manager.

Facebook-Business-Manager-02

Xem thêm: Check point là gì?

# 2: Yêu cầu tài sản của bạn trong Facebook Business Manager

Để xác nhận nội dung doanh nghiệp mà bạn sở hữu (trang, tài khoản quảng cáo và ứng dụng), hãy chọn tab có liên quan (Trang, Tài khoản quảng cáo hoặc Ứng dụng) cho nội dung đó trong điều hướng bên trái.

Sau đó, nhấp vào nút Thêm ở bên phải và chọn tùy chọn để thêm trang, tài khoản quảng cáo hoặc nội dung khác. Nội dung bạn chọn sẽ được thêm vàoFacebook Business Manager của bạn ngay lập tức vì bạn có toàn quyền kiểm soát chúng.

Facebook-Business-Manager-03

Bạn chỉ nên thêm nội dung mà cá nhân bạn sở hữu vào Trình quản lý doanh nghiệp vì chỉ một Người quản lý doanh nghiệp có thể xác nhận nội dung. Do đó, nếu bạn xác nhận quyền sở hữu trang Facebook của khách hàng, khách hàng của bạn sẽ chỉ có thể yêu cầu quyền truy cập vào trang đó; họ sẽ không thể tự mình yêu cầu. Thay vào đó, bạn cần yêu cầu quyền truy cập vào trang, tài khoản quảng cáo hoặc nội dung khác của khách hàng.

Điều này cực kỳ quan trọng cần lưu ý khi xác nhận tài khoản quảng cáo. Mặc dù có thể xóa các trang khỏi Trình quản lý doanh nghiệp, nhưng tài khoản quảng cáo thì không. Do đó, bạn không muốn xác nhận một tài khoản quảng cáo không thuộc về bạn.

Nếu bạn quan tâm đến việc xác nhận tài khoản Instagram của riêng mình cho một trang hoặc tài khoản quảng cáo, bạn có thể thực hiện việc này trong Cài đặt doanh nghiệp bằng cách nhấp vào Tài khoản Instagram. Nhấp vào nút Kết nối tài khoản Instagram của bạn ở bên phải để bắt đầu quá trình.

Facebook-Business-Manager-04

# 3: Yêu cầu quyền truy cập vào tài sản kinh doanh do người khác sở hữu

Nếu không phải là chủ sở hữu của một nội dung (trang, tài khoản quảng cáo hoặc danh mục sản phẩm), bạn có thể yêu cầu thêm nội dung đó vào Trình quản lý doanh nghiệp của mình.

Cần có sự chấp thuận của chủ sở hữu hoặc quản trị viên hiện tại trước khi những nội dung này được thêm vào Facebook Business Manager của bạn. Cần biết rằng đôi khi Facebook giới hạn số lượng nội dung bạn có thể yêu cầu cho đến khi một số chủ sở hữu và quản trị viên chấp thuận yêu cầu của bạn.

Hãy nhớ rằng đây là tùy chọn bạn nên sử dụng nếu bạn quản lý nội dung cho khách hàng hoặc bất kỳ nội dung nào bạn không sở hữu. Xem hướng dẫn này để tìm hiểu cách kết nối tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn với khách hàng và chia sẻ quyền truy cập đó với các thành viên trong nhóm của bạn.

Xem thêm: Các phương pháp hay nhất và size cover facebook chuẩn nhất (Cập nhật năm 2022)

Phần kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách tốt hơn để quản lý tài sản kinh doanh trên Facebook của mình, thì Trình quản lý doanh nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét. Nó cho phép bạn quản lý và ủy quyền quyền truy cập vào các trang Facebook, tài khoản quảng cáo và các tài sản có giá trị khác ở một nơi.

Bạn nghĩ sao? Bạn có sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp cho các trang, tài khoản quảng cáo và các nội dung khác của mình không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ quảng cáo của EDB Agency

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP EDB AGENCY
Địa
 chỉ : CT3 chung cư Thái Hà Constrexim – 43 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Phone/ZALO: 037.37.69.44
Website: edbagency.vn
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/EDBAgency

Trả lời

0774.1111.77
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon